Cấu tạo của đèn LED âm trần cao cấp

Tỷ lệ tiêu thụ năng lượng do ánh sáng là cao, với khoảng 13% năng lượng tiêu thụ của ánh sáng trong trường hợp người tiêu dùng dân cư, và khoảng 21% trong các trường hợp cao ốc văn phòng và các cơ sở . Điều này đã làm tăng nhu cầu của viêc chiếu sáng  bằng LED do hiệu suất tiết kiệm năng lượng tuyệt vời của nó. TLC Lighting đã và đang phát triển sản phẩm dựa trên các mục đích cơ bản là cùng một lúc đạt được cả độ sáng và hiệu suất tiết kiệm năng lượng. Năm 2015,chúng tôi đã phát triển rất mạnh dòng sản phẩm đèn LED âm trần cao cấp. Nó đáp ứng cả nhu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như tính năng.

Hình ảnh đèn led âm trần cao cấp

Hình ảnh đèn led âm trần cao cấp

Theo nghiên cứ cho thấy loại đèn LED âm trần mới này tạo cảm giác dễ chịu hơn và rất những người lớn tuổi rất tốt với thị lực của họ.

 

Cấu tạo của đèn LED âm trần cao cấp

Đèn LED âm trần cao cấp cho ánh sáng tốt hơn

Cấu tạo của đèn led âm trần cao cấp:

Cấu tạo chip LED trong đèn âm trần cao cấp

Cấu tạo của đèn LED âm trần cao cấp

1.Vỏ đèn

Vỏ đèn led âm trần cao cấp

Vỏ đèn led âm trần cao cấp

Vỏ đèn là phần bao bên ngoài của chiếc đèn. Đèn LED âm trần hiện đang rất phổ biến.

Vỏ đèn được sản xuất từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như hợp kim, nhựa cao cấp với mặt phủ sơn tĩnh điện.

Màu sắc và chất liệu thực sự rất đa dạng để khách hành có thể lựa chọn.

 1. Chip LED

  Bản mạch chip led của đèn âm trần cao cấp

  Bản mạch chip led của đèn âm trần cao cấp

Dòng downlight âm trần được sản xuất với có 3 loại chip LED chính là:

 • Đầu tiên , là Chip LED đơn với nguồn 1W hoặc 3W.
 • Thứ 2 là Chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là đèn LED Downlight mặt kính hoặc đèn led panel.
 • Loại chip thứ 3 là Chip COB là loại chíp hiện đại nhất hiện nay thuộc dòng sản phẩm đèn LED Downlight.

 

3.Đế tản nhiệt của LED

Đế tản nhiệt kim loại của đèn led âm trần cao cấp

Đế tản nhiệt kim loại

Nhu cầu sử dụng đèn trong 1 ngày thường từ 5 ~8 h. Càng sử dụng lâu thì các chip LED càng nóng, khiến cho tuổi thọ và chất lượng đèn càng giảm.

Chính vì vậy, chúng ta đã phải thiết kế 1 đế tản nhiệt cho đèn để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng của đèn.

Đế tản nhiệt là phần được giấu trong trần nhà nên về mặt thẩm mỹ đế tản nhiệt này không ảnh hưởng gì mấy đến tính thẩm mỹ của chiếc đèn.

Đế tản nhiệt cũng được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau như nhôm, gang và nhựa.

Hiện nay dòng sản phẩm đèn LED âm trần là dòng sản phẩm cao cấp của denledthonghoang.com

Với nhiều mẫu mã hiện đại có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với rất nhiều các loại công trình, chúng tôi luôn tự hào là nguồn cung cấp các sản phẩm đèn LED cao cấp với giá cả rẻ nhất, đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

Quy trình chế tạo Chip LED

Quy trình chế tạo nên đèn LED có 2 giai đoạn chính gồm chế tạo Tim đèn và giai đoạn gắn điện cực tạo thành bóng đèn. Hai điện cửa của đèn led có độ dài không giống nhau, chân dài hơn mang điện cực dương tiếng ANh gọi là Anod, chân ngắn hơn mang điện cực âm gọi là Anod.

Phân nối giữa hai điện cực được gọi là LED chip, phần này được làm bằng vật liệu bán dẫn. Khi cấp dòng điện một chiều (các cực đấu đúng với cực của nguồn điện) thì dòng điện đi qua sẽ làm chuyển động khuyeechs tán điện tích dương và điện tích âm giữa 2 điện cực, chúng sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Quy trình chế tạo Chip LED

Lúc sơ khai, nhưng mẫu LED đầu tiên người ta chỉ chế tạo ra loại ánh sáng đỏ. Đa số dùng làm đèn chỉ báo trong các linh kiện, thiết bị điện tử. Sau những nghiên cứu đột phá, công nghệ LED cho ra rất nhiều loại ánh sáng mà các loại đèn chiếu sáng trước đó khó có thể làm được. Màu sắc ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu bán dẫn dùng để chế tạo Chip LED, ví dụ như:

 • Chất bán dẫn Aluminum gallium arsenide (AlGaAs) tạo ra LED đỏ
 • Chất bán dẫn Aluminum gallium phosphide (AlGaP) cho ra LED xanh lá
 • Chất bán dẫn Indium gallium nitride (InGaN) cho ra LED xanh biển
 • Chất bán dẫn GaP cho ra LED vàng…
 • Đèn LED trắng là sự kết hợp của đèn LED đỏ, xanh lá và xanh biển.
 • Cách thứ hai để tạo ra đèn LED trắng là phủ một lớp phosphor vàng vào đèn LED xanh biển.

Sản xuất CHIP LED thuộc lĩnh vực công nghệ cao, hiện nay không nhiều nước có thể tự sản xuất được. Ở Việt Nam, các hãng lớn như TLC Lighting, Rạng Đông, Điện Quang…. vẫn phải nhập khẩu CHIP LED từ nước ngoài. Công nghệ sản xuất chip LED đòi hỏi phải chính xác cao, các đơn vị có kích thước siêu nhỏ, ở múc nano. Môi trường siêu sạch để chế tạo các màng bán dẫn mỏng để đảm bảo độ chính xác, đảm bảo tính năng và tuổi thọ của tim đèn.

Quy trình chế tạo Chip LED - đèn led cao cấp Hà Nội

Buồng chân không

Các phản ứng tạo thành vật liệu bán dẫn để làm chip LED phải được thực hiện trong chân không, môi trường sạch hơn cả môi trường bào chế y dược. Vì phải sử dụng trên dây chuyên sản xuất công nghệ cao nên giá thành của LED khá đắt đỏ, nó đẩy giá thành tổng của đèn led chiếu sáng đắt hơn so với các loại đèn thế hệ cũ. Nhưng công nghệ LED đang phát triển vô cùng mạnh, chi phi đầu tư sản xuất đang được giảm đáng kể.