Vai trò của ánh sáng trong phong thủy

Theo phong thủy, ánh sáng có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của con người. Vậy làm sao để cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết và bố trí hệ thống chiếu sáng thế nào cho hợp lý? Sử dụng đèn led chiếu sáng như thế nào thì hợp phong thủy?… Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn.

 Yếu tố ánh sáng trong phong thủy

Phong thủy bao gồm tất cả những gì về năng lượng và ánh sáng- hai yếu tố biểu hiện mạnh mẽ nhất. Thực tế, ánh sáng trong nhà (cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo) đều ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Cách lắp đặt đèn led chiếu sáng thông minh và không khí thoáng mát, trong lành là những điều cơ bản của phong thủy tốt, được đặt lên hàng đầu trong những ưu tiên phong thủy cho bất kỳ không gian nào.

Ánh sáng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy

Ánh sáng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy.

Có thông tin cho rằng việc sử dụng đèn huỳnh quang có ánh sáng màu trắng lạnh đã bị cấm sử dụng một cách hợp pháp tại nước Đức ở mức độ liên bang. Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về tác động tiêu cực của ánh sáng huỳnh quang cũng như lợi ích của ánh sáng đủ quang phổ. Vậy nên, có thể thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led chiếu sáng – tuýp led.

Đừng quên rằng màu sắc là ánh sáng. Mặc dù bạn có thể thích các màu sắc khác nhau, đa dạng như các màu sắc cầu vồng, tuy nhiên, ngôi nhà lại cần vẻ đẹp của những màu sắc tinh khiết để không có cảm giác thiếu hụt năng lượng ánh sáng.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên rất quan trọng Nên mở cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên hàng ngày để hấp thụ những nguồn năng lượng mới

Hãy sử dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên vì nó rất tốt cho cơ thể, chẳng hạn như việc mở các cửa sổ và để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ và tốt lành.

Các phòng diễn ra nhiều hoạt động trong nhà như phòng bếp, phòng làm việc, nhà xưởng… và những khu vực đòi hỏi sự an toàn như cầu thang thì việc cung cấp thêm ánh sáng gián tiếp từ các thiết bị như đèn led chiếu sáng là cần thiết. Các phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi như phòng khách và phòng ngủ thì nên dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp cho phòng bếp- đèn led chiếu sáng Sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp cho phòng bếp- đèn led chiếu sáng

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống dựa vào các hướng cụ thể sau đây để lựa chọn phương án chiếu sáng phù hợp:

– Hướng đông ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

– Hướng đông nam gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

– Hướng nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ; hướng tây nam thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

Mỗi hướng riêng biệt trong nhà lại phù hợp với những loại ánh sáng khác nhau. Mỗi hướng riêng biệt trong nhà lại phù hợp với những loại ánh sáng khác nhau.

– Hướng tây có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng

– Hướng tây bắc tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

– Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

– Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách đã có thể bố trí ánh sáng cho ngôi nhà của mình bằng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo như đèn led chiếu sáng phù hợp nhất với phong thủy ngôi nhà.

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng bằng đèn led hợp phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng các loại đèn thông dụng phù hợp với phong thủy,mà đặt biệt là Đèn led thích hợp với cung mệnh của bạn  là vô cùng ý nghĩa, vừa tạo sự sang trọng cho không gian sinh hoạt và làm việc, vừa mang lại cho bạn nhiều sự may mắn.

*Đầu tiên bạn nên quan tâm chính là màu sắc hợp và kị khi dùng đèn chiếu sáng.

+ Người thuộc mệnh cung Càn, Đoài, thuộc hành Tinh.

Màu sắc hợp như là màu vàng, nâu, trắng, bạc, kem… Màu sắc kị như màu đỏ,màu hồng, màu cam, màu tím khắc phá mệnh cung hành kim, xấu. do đó, những người thuộc cung này nên chon lựa hệ thống chiếu sáng bằng các loại đèn led có ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng, tạo cảm giác trong sáng, nhẹ nhàng.Ta có thể kể đến các loại đèn như đèn led  âm trần mỏng (có 2 loại trắng vàng), đèn downlight chống chói 1 màu viền trắng …, hoặc 1 màu viền vàng. còn có rất nhiều loại khác như đèn panel tấm cao cấp cũng gồm 2 loại màu này.

+Người thuộc mệnh cung Cấn ,Khôn, thuộc hànhThổ .

Màu sắc hợp như màu đỏ, hồng, cam , tím. màu vàng cũng là màu tương vượng tốt. vậy nên bạn cũng có thể sử dụng những loại đèn led đã nêu trên.Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu. bạn cần hạn chế dùng các màu lạnh khi chọn đèn, thay vào đó tông màu nóng vừa khiến căn nhà của bạn ấm cúng, đồng thời mang lại sự phú quý, hợp phong thủy.

+Mệnh cung Chấn, Tốn, thuộc hành Mộc.

Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Với những người thuộc cung này việc chọn màu sắc đèn cho căn nhà cần vô cùng lưu ý. bạn nên dùng các loại đèn ánh vàng thay cho màu sắc trắng đơn thuần. dùng thêm 1 sớ loại đèn led dây với tông màu xanh biển sẽ giúp bạn có nhiều may mắn hơn đấy.

+Mệnh cung Khảm, thuộc hành Thủy.

Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu. giống như những người thuộc cung Càn, Đoài, màu trắng sẽ là chủ đạo khi bạn lựa chọn màu đèn để bài trí tổ ấm của mình.

+Mệnh cung Ly, thuộc hành Hỏa.

Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. bạn là một trong những người phù hợp với thật nhiều gam màu. rất dễ để lựa chọn các loại đèn trang trí cũng như chiếu sáng, các loại đèn led có mặt viền sẽ khiến ngôi nhà bạn sang trọng hơn

* CON SỐ HỢP ĐEM LẠI MAY MẮN khi chọn số lượng đèn cần lắp đặt

– Mệnh cung Kim (Đoài, Càn) :

Nên dùng số 6, 7, 8 . bài trí ngôi nhà bằng hệ thống 6 hoặc 8 đèn mang đến tài lộc và phát đạt. ngoài ra bạn có thể dùng các loại đèn công suất 6, 7, 8 w, phù hợp với cung mệnh của mình.

– Mệnh cung Mộc (Chấn, Tốn) :

Nên dùng số 1, 3, 4. những còn số này sẽ mang lại may mắn cho bạn. Sử dụng loại đèn có công suất 4w vô cùng tiết kiệm như đèn led âm trần mỏng là 1 ý kiến không tồi.

– Mệnh cung Thuỷ (Khảm) :

Nên dùng số 1. với con số này, bạn nên chọn 1 chiếc đèn có công suất đủ lớn, mang ánh sáng đến cho toàn bộ căn phòng. chẳng hạn với công suất 10w, bạn có thể chọn mua đèn tuýp led cao cấp với ánh trắng sang trọng.

– Mệnh cung Hoả (Ly) :

Nên dùng số 3, 4, 9. bạn có thể chọn các bài trí những chiếc đèn xếp theo hình tam giác với 3 đỉnh là những chiếc đèn downlight hoặc hình vuông, hình chữ nhaaht tùy ý. con số chín mang lại giá trị vĩnh cửu cho căn phòng.

– Mệnh cung Thổ (Cấn, Khôn) :

Nên dùng số 2, 5. là một người thông minh và biết cách phối hợp, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn chiếc đèn downlight chóng chói ba màu viền vàng công suất chỉ 5w.

Ngôi nhà của bạn có chắc chắn thích hợp với công việc và cung mệnh chưa, cách bài trí hệ thống chiếu sáng trong căn nhà có thực sự phù hợp với phong thủy? bạn sẽ có những lựa chọn chính xác sau khi đọc bài viết. hãy đến với chúng tôi để có thể hiểu chi tiết hơn và biến ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất!