Bố trí đèn âm trần downlight cho các phòng trong ngôi nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, đèn led được xem là thiết bị chiếu sáng hàng đầu cho mọi công trình từ các chung cư cao cấp đến các căn hộ giá rẻ. Trong đó, đèn led âm trần chính là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin cung cấp thêm một số kinh nghiệm cho người đọc về cách bố trí đèn âm trần downlight trong gia đình.

Một vài chú ý khi thiết kế đèn âm trần cho các phòng trong ngôi nhà:

– Mục đích tạo ánh sáng đồng đều cho cả căn phòng : Sử dụng bóng đèn có góc chiếu quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.
– Mục đích tạo cảm giác phòng rộng hơn: Sử dụng đèn có góc chiếu hẹp, bố trí ánh sáng chiếu thành các vệt trên tường, khoảng cách giữa các đèn đồng đều.
– Mục đích tạo cảm giác thư giãn hoặc riêng tư: Bố trí đèn chiếu sáng không đồng đều, tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng của từng khu vực mà có chỗ ánh sáng mạnh yếu khác nhau.
Đối với phòng khách

đèn âm trần cao cấp cho phòng khách

Sử dụng đèn âm trần cao cấp cho phòng khách

Với phòng khách – khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà, nơi thể hiện phong cách cũng như đẳng cấp của chủ nhà – thường được bố trí chiếu sáng đồng đều với độ sáng đủ tiêu chuẩn. Xu hướng sử dụng đèn cho phòng khách có trần thạch cao hiện nay là đèn chiếu sáng nằm sâu vào trần và không để lộ bóng đèn ra ngoài. Chính vì thế, đèn LED âm trần thạch cao chính là giải pháp tối ưu nhất. Các công suất phổ thông nhất của đèn âm trần là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác. Bên cạnh đèn âm trần, quý khách nên sử dụng thêm đèn led hắt trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Đối với phòng ngủ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi,  phòng ngủ chính là nơi lấy lại cảm giác thư thái, thoải mái, mang lại những giấc ngủ sâu để có sức khỏe cho một ngày làm việc tiếp theo. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Quý khách có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng. Mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều là hợp lý nhất song quý khách hàng cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp. Một điều cần chú ý nữa đó là không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ, chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Quý khách cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.

đèn âm trần cao cấp cho phòng ngủ

Thiết kế đèn led downlight âm trần cho phòng ngủ sang trọng, cuốn hút

Việc bố trí đèn âm trần phù hợp với từng khu vực trong ngôi nhà luôn là vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng. Sự sắp xếp, lựa chọn đèn led downlight và lắp đặt chúng như thế nào cũng còn tùy thuộc vào sở thích cũng như cá tính của từng khách hàng, miễn là nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu quý khách còn đang băn khoăn về: Bảng giá đèn led âm trần hay Mua đèn âm trần ở đâu tại Hà Nội, quý khách có thể truy cập : Đèn led cao cấp chính hãng TH Lighting để có được những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.

Share this post