Cách bố trí đèn led âm trần cho ngôi nhà của bạn

Có thể bạn chưa biết, việc bố trí hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà rất cần sự hợp lý và tỉ mỉ cũng như đòi hỏi tính nghệ thuật cao, khó có thể tự mình làm được. Đặc biệt, khi đã lựa chọn được một loại đèn có chất lượng tốt như đèn led, rất nhiều người còn băn khoăn về việc lắp đặt, sử dụng thế nào để phù hợp nhất với căn nhà của mình. Bài viết sau đây sẽ là gợi ý cho bạn về cách bố trí đèn led âm trần hợp lý nhất với từng không gian trong ngôi nhà.

Một vài quy tắc cơ bản về cách bố trí hệ thống chiếu sáng bằng đèn led cho ngôi nhà:

  1.  Với phòng khách:Ánh sáng được bố trí đồng đều trong phòng. Bạn nên bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng kết hợp với các loại đèn hắt trần, đèn led hắt tường.
  2. Với phòng ngủ: Nhằm tạo cảm giác thư giãn và riêng tư nên bố trí ánh sáng không đồng đều. Cường độ sáng yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.
  3. Với các phòng hẹp: Để tạo cảm giác phòng rộng hơn, nên dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

Cách bố trí đèn led âm trần hiệu quả nhất

Tùy vào từng khu vực cũng như từng ngôi nhà mà bạn lựa chọn về công năng cũng như số lượng của đèn led âm trần cần lắp đặt. Đèn led âm trần, được sử dụng chủ yếu cho hai không gian, đó là phòng khách và phòng ngủ.

  1. Sử dụng đèn led âm trần cho phòng khách

Đây là nơi cả gia đình sinh hoạt chung và để đón tiếp bạn bè, có thể gọi là linh hồn của ngôi nhà, bố trí ánh sáng sao cho vừa phải và đồng đều là quan trọng nhất. Bạn nên sử dụng đèn led âm trần có công suất từ 5w-7w và đặt cách nhau 0.8-1.2m là vừa. Tùy thuộc vào thiết kế của trần nhà và nội thất mà bạn lựa chọn số lượng và khoảng cách giữa các đèn led âm trần sao cho phù hợp.

den led cho phong khach

Đèn led cho phòng khách, sự kết hợp của đèn led hắt trần, đèn led âm trần, đèn chùm trang trí.

Bên cạnh đó, để có được sự đồng đều hơn về ánh sáng bạn có thể sử dụng thêm đèn led hắt trần , loại đèn này tỏa ra ánh sáng nhẹ và đều trong không gian.

Ngoài ra,việc sử dụng thêm một số loại đèn trang trí khác sẽ giúp làm nổi bật các vật dụng trang trí như: Bể cá, bình hoa, tranh treo tường….Với các vật dụng này bạn chỉ nên sử dụng đèn led âm trần có góc chiếu hẹp chiếu theo vệt để nhấn mạnh đồ dùng trang trí, điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn sinh động và có điểm nhấn hơn khi vào phòng. Loại đèn này có tên là đèn led rọi.

2.Sử dụng đèn led âm trần cho phòng ngủ

Với một nơi cần sự nhẹ nhàng, ấm áp dành cho thư giãn và nghĩ ngơi như phòng ngủ thì ta nên sử dụng ánh sáng nhẹ bằng cách sử dụng đèn led có góc chiếu hẹp. Bạn có thể lựa chọn như: đèn led âm trần có góc hẹp, đèn led hắt khe trần, đèn âm tường có ánh sáng nhẹ…

den led cho phong ngu

Đèn led downlight âm trần kết hợp đèn led tuýp hắt trần.

Khi bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ, bạn cần tránh chiếu đèn thằng vào giường ngủ, chỉ nên tập trung vào đồ vật hoặc sàn nhà. Không nên tập trung ánh sáng quá mức để tránh làm cho mắt phải điều tiết nhiều khi nhìn vào nhiều khu vực khác nhau gây cảm giác chói hoặc lóa.

Trên đây là một vài lời khuyên giúp bạn có lựa chọn hợp lý nhất khi bố trí lắp đặt đèn led âm trần cho ngôi nhà của mình.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *