Cần bao nhiêu đèn led âm trần cao cấp chiếu sáng cho các phòng trong ngôi nhà

Những năm gần đây, nhu cầu mua bán các loại đèn led chiếu sáng đặc biệt là đèn led âm trần tăng nhanh chóng bởi những tính năng vượt trội của các loại đèn này. Đèn được sử dụng rộng rãi ở mọi công trình từ nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm đến nhà ở, chung cư… Có một vấn đề mà người tiêu dùng rất quan tâm chính là cần bao nhiêu đèn downlight âm trần cho các phòng trong ngôi nhà. Bài viết sau đây chúng tôi xin gợi ý cho quý khách hàng về việc lựa chọn số lượng đèn led âm trần cao cấp phù hợp với từng không gian trong nhà.

Số lượng đèn led âm trần cao cấp sử dụng phụ thuộc vào diện tích chiếu sáng

Nguyên tắc đầu tiên khi lắp đặt đèn led downlight âm trần chính là nên lắp đặt ánh sáng dựa trên mỗi mét vuông, để lại một khoảng cách giữa mỗi mét của downlight và khoảng cách nửa mét từ các bức tường. Điều này sẽ tạo ra một không gian chiếu sáng hợp lí hơn vì khi đó nó cung cấp những mức độ sáng ( Tính theo Lux) vừa đủ cho từng vị trí lắp đặt. Nhiều nhà thầu và các công trình lắp đặt đã sử dụng phương pháp này áp dụng cho các khu vực chiếu sáng khác nhau và đạt được hiệu quả rất cao.

Số lượng đèn led âm trần cao cấp cho nhà ở

Số lượng đèn led âm trần cao cấp cho nhà ở

Số lượng đèn led âm trần phụ thuộc vào từng không gian chiếu sáng trong ngôi nhà

Không chỉ dựa vào diện tích để lựa chọn số lượng đèn âm trần cho hợp lý, tùy vào các loại phòng khác nhau và mục đích chiếu sáng tương ứng sẽ đòi hỏi các mức độ sáng khác nhau (lux). Chẳng hạn như trong một nhà bếp với yêu cầu độ sáng cao hơn, ánh sáng có cường độ lớn sẽ giúp bạn xử lí công việc bếp núc dễ dàng hơn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng ánh sáng có mức chiếu sáng 500 lux. Trong khi đó, đối với phòng ngủ, sử dụng ít ánh sáng như để xem TV, nghỉ ngơi, thư giãn… quý khách chỉ nên sử dụng mức độ ánh sáng thấp là 150 lux, lượng đèn âm trần cũng vì thế mà sẽ giảm đi đáng kể.

Bố trí đèn led âm trần cao cấp phù hợp với từng không gian

Bố trí đèn led âm trần cao cấp phù hợp với từng không gian

Thực tế, không có một mức độ ánh sáng được thiết kế cụ thể cho nhà ở mà yếu tố này chỉ được sử dụng cho các tòa nhà thương mại, ví dụ như một văn phòng nên được đặt ở mức tối thiểu là 500 lux. Tuy nhiên, các nhà kĩ sư sẽ dựa trên đặc điểm của các ngôi nhà khác nhau và nhu cầu của khách hàng để lắp đặt cho phù hợp. Dưới đây là một ví dụ về việc tính toán số lượng đèn led âm trần cho nhà ở.
Ví dụ về cách tính số lượng đèn led âm trần cho phòng khách
Ta có diện tích mặt bằng phòng khách như sau:
-Diện tích mặt bằng là 5*5=25 mét vuông
– Lumen yêu cầu là:  400 * 25= 10.000 ( với mức độ sáng cho phòng khách là 400 lux/m2)
– Chọn đèn: đèn led âm trần công suất 7W– cung cấp 100 lux trên mỗi W.
Số Watt cần dùng cho phòng khách 25m2 này là = 10.000/100 = 100 W
Số lượng đèn 7 W cần dùng = 100/7W= Khoảng 14 đèn.

Trên đây là một ví dụ tham khảo về số lượng downlight led lắp đặt cho một phòng khách. Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này, quý khách đã có thêm những kiến thức cơ bản khi quyết định mua bao nhiêu đèn led là đủ cho ngôi nhà của mình để có thể tiết kiệm chi phí cũng như điện năng. Quý khách quan tâm có thể xem thêm : Bí kíp lựa chọn đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội.

 

Share this post