Chiếu sáng bằng đèn led âm trần để mang lại kiến trúc xanh cho nhà ở

Nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, các loại đèn LED nói chung và đèn led âm trần nói riêng đang được sử dụng rộng rãi và thay thế dần cho các loại đèn truyền thống như đèn tuýp huỳnh quang, đèn compact hay đèn sợi đốt. Chiếu sáng bằng đèn led âm trần để mang lại kiến trúc xanh chính là ưu tiên hàng đầu của các nhà thiết kế công trình xây dựng không chỉ tại Hà Nội mà còn ở trên cả nước.

Vậy kiến trúc xanh là gì?

Có thể hiểu, kiến trúc xanh là các công trình kiến trúc bền vững, sử dụng những giải pháp mang tính thân thiện với môi trường và hiệu quả trong việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong suốt tuổi thọ của công trình: từ thiết kế, xây dựng, bảo trì đến cải tạo và tháo gỡ. Tất cả các công đoạn đều được các kĩ sư nghiên cứu tỉ mỉ, khoa học nhằm giảm thiểu tối đa những tác động xấu đến môi trường, từ đó giúp môi trường xanh, sạch, đẹp.

Theo tuyên ngôn “Kiến trúc xanh Việt Nam” của Hội Kiến trúc sư Việt Nam vào năm 2011, có 5 tiêu chí cụ thể để tạo kiến trúc xanh Việt Nam. Kiến trúc xanh không chỉ còn nói về các công trình có nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường mà còn bao hàm cả tính nhân văn – xã hội trong đó.

Tại sao chiếu sáng bằng đèn led âm trần sẽ mang lại kiến trúc xanh?

Sử dụng đèn downlight âm trần chiếu sáng là một trong những giải pháp đầu tiên khi thiết kế kiến trúc xanh cho một công trình như nhà ở, chung cư, văn phòng, trường học… Bởi vì đèn âm trần có những khả năng ưu việt, vượt trội so với các loại đèn thông thường, không gây ra ô nhiễm môi trường cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cụ thể là:

– Sử dụng năng lượng điện để phát sáng một cách có hiệu quả: hiệu suất chiếu sáng của đèn led âm trần cao.
– Bảo vệ sức khỏe con người khi sử dụng công trình và tăng sức sản xuất của nhân lực.
– Tối thiểu hóa chất thải, ô nhiễm, và sự suy thoái của môi trường do không sử dụng các chất độc hại để tạo ra ánh sáng.
 Chiếu sáng nhà ở bằng đèn led âm trần cao cấp tạo kiến trúc xanh
Chiếu sáng nhà ở bằng đèn led âm trần cao cấp tạo kiến trúc xanh
Những lợi ích khi dùng đèn âm trần downlight chiếu sáng với môi trường và con người
+ Đèn led âm trần cũng như đèn led nói chung không hề tạo ra tia cực tím hay tia hồng ngoại như các loại bóng đèn khác.
+ Đèn có tuổi thọ cao, số giờ sáng lên đến 40.000h, tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thay thế, sửa chữa.
+ Mẫu mã vô cùng đa dạng nên khách hàng có thể tùy ý lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.
Chính vì thế, ngay từ bây giờ, quý khách có thể đặt mua và sử dụng những sản phẩm đèn led nói chung và đèn led âm trần nói riêng để chung tay góp sức bảo vệ cuộc sống xanh.
Quý vị quan tâm đến các loại sản phẩm đèn led âm trần có thể đọc thêm: Các sản phẩm đèn led âm trần mới nhất Bảng giá đèn led 2016.

Share this post