Công dụng của đèn led âm trần và đèn ốp trần nổi khác nhau thế nào?

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho một công trình hay một ngôi nhà, rất nhiều người đã phải đắn đo khi lựa chọn xem loại đèn led nào phù hợp với không gian của mình, mà chủ yếu là đèn âm trần và đèn ốp trần nổi. Một khi đã phân biệt được công dụng của hai loại đèn này, việc lựa chọn sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Nói đến các loại đèn âm trần, ta nghĩ ngay đến khả năng lắp đặt chìm sâu vào trần nhà của loại đèn này.

Dựa vào cấu tạo và tác dụng của đèn led âm trần mà nó được chia làm nhiều loại mà tiêu biểu nhất là 2 loại sau:

1.Đèn led âm trần siêu mỏng hay đèn downlight âm trần, sử dụng cho các loại trần thạch cao, trần nhựa và gỗ , có thể ốp đèn chìm vào trong trần sâu khoảng 2-3 cm.

Den led am tran sieu mong trong

                               Đèn led âm trần siêu mỏng

 

2.Đèn âm trần 3 màu đổi màu, có khả năng thay đổi màu sắc qua việc tắt bật công tắc điều khiển. Sự thay đổi dễ dàng của màu sắc và khả năng tích hợp ánh sáng cao giúp cho đèn led ốp trần 3 màu rất được ưa chuộng.

 

 

Den led am tran chong choi vien vang 5w 7w

                         Đèn led âm trần 3 màu chống chói viền vàng

Đặc điểm của đèn ốp trần nổi khác biệt với đèn led âm trần

Với hệ thống thân đèn sử dụng bộ tản nhiệt bằng hợp kim nhôm, đèn ốp trần nổi có tuổi thọ rất cao, phù hợp với các loại trần bê tông có đặc tính cần ốp nổi. Tuy nhiên vẫn có thể dùng đèn ốp nổi cho các loại trần thạch cao, trần gỗ. Ta có thể lắp đặt loại đèn ốp trần này cho phòng khách, phòng ngủ, hành lang, phòng tắm.

Đèn ốp trần nổi hình vuông

                     Đèn ốp trần nổi hình vuông

Trên đây là một vài công dụng của 2 loại đèn led được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy có một số đặc điểm khác biệt song đèn led âm trần hay đèn ốp trần nổi đều có khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện và không gây độc hại cho môi trường, ngày càng được ưa chuộng trên địa bàn khu vực Hà Nội và toàn quốc.

               

Share this post