Dùng đèn âm trần loại nào là tốt ?

Có thể nói, nhiều người tiêu dùng chọn mua đèn âm trần chiếu sáng nhà ở với hy vọng công nghệ LED hiện đại sẽ không làm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Dù đèn led âm trần có ưu điểm siêu bền, siêu sáng, siêu tiết kiệm điện… nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả và an toàn khi được người tiêu dùng chọn mua được những sản phẩm chất lượng tốt .

Không phải đèn âm trần loại nào cũng tốt

Ai cũng biết rằng công nghệ LED là cuộc cách mạng xanh của khoa học vì đã tạo ra những sản phẩm an toàn mà tiêu tốn ít năng lượng. Đèn led âm trần cũng nhờ thế mà nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng. Song Kĩ Sư Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật Quân sự cho rằng  khi chọn bất cứ loại đèn led nào cũng cần căn cứ mục đích sử dụng để dùng đúng loại, đúng công năng. Ví dụ, khi chọn đèn bàn học là bóng led cần chú ý tiêu chuẩn các loại đèn bàn học này thường phải có chỉ số hoàn màu (chỉ số CRI – là chỉ số so sánh độ trung thực về màu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng dưới ánh sáng của bóng đèn so với ánh sáng tự nhiên của Mặt Trời) càng cao càng tốt, thường phải trên 80 trở lên mới không hại mắt trẻ. Việc lựa chọn được bóng đèn led tốt không phải dễ dàng, nhất là đối với những khách hàng không chuyên.

đèn âm trần trung quốc giá rẻ

Bóng đèn âm trần trung quốc giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều loại đèn âm trần giá rẻ, trôi nổi trên thị trường. Các bóng đèn này thường có độ hoàn màu thấp, không chuẩn xác sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác, vì vậy, khi chọn mua sản phẩm cần đặc biệt chú ý yếu tố này. Ngoài ra còn có các loại đèn led được điều khiển bằng phương pháp điều chế độ rộng xung để điều chỉnh năng lượng, loại bóng led này cũng không thích hợp làm đèn bàn học vì khiến mắt nhức mỏi khi nhìn lâu, tập trung. Hầu hết, các loại đèn downlight âm trần do các thương hiệu Việt sản xuất có chất lượng ổn định, tốt hơn hẳn so với các loại đèn âm trần Trung Quốc. Còn các loại đèn nhập khẩu thì chất lượng vượt trội, nhưng kèm theo giá thành quá cao nên khó tiếp cận được với người tiêu dùng trong nước.

Một lời khuyên dành cho khách hàng chính là không nên bạ đâu mua đấy. Theo các chuyên gia, có một thực tế hiện nay là sản phẩm LED âm trần được bày bán khá tràn lan ngoài thị trường, thật giả rất lẫn lộn. Đối với những loại đèn downlight âm trần không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết không đạt tiêu chuẩn, như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người. Trong khi đó, hầu hết người dân đi mua lại không có kiến thức mà chỉ mua theo cảm tính. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người mua đèn âm trần về dùng một thời gian đã thấy hỏng.

Điều đáng nói, việc đánh giá chất lượng một sản phẩm đèn led có đảm bảo hay không lại không hề đơn giản, mà cần có chuyên môn cùng trang thiết bị chuyên dụng để đánh giá ở rất nhiều thông số như độ an toàn điện, nhiệt độ màu, độ hoàn màu, chất lượng bộ nguồn, độ rọi, độ kín (IP), nhiệt độ làm việc, tuổi thọ…

Vì thế, tốt nhất, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người dân có thể dựa vào một vài lưu ý sau: Thứ nhất có thể kiểm tra bằng mắt thường như nhìn trực tiếp vào đèn led trong khoảng 5 giây, người nhìn sẽ bị chói nhưng không có cảm giác nhức mắt thì đó là bóng led tốt. Thứ hai là khi bật đèn led lên, led chất lượng cao thường không phát nhiệt ở đế nhiều lắm. Khi bật bóng một lúc mà sờ vào đế thấy nóng thì thường không phải là loại led tốt. Một tiêu chí khác để chọn bóng led tốt là bóng có chỉ số hoàn màu cao, đạt khoảng 85 trở lên (xem trên vỏ sản phẩm, ký hiệu CRI), khi nhìn vào ánh sáng có cảm giác ấm, có chói nhưng không nhức mắt.

Nói tóm lại, đèn âm trần cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, song để có thể tận dụng được hết các ưu điểm của nó, quý khách hàng nên lựa chọn những bóng đèn led âm trần thực sự tốt. Việc tìm hiểu và chọn ra một nhà phân phối uy tín, chính hãng là một trong số những giải pháp hàng đầu. Hoàng Gia Lighting đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất với thời gian bảo hành đến 2 năm.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *