Lắp đặt đèn LED âm trần như thế nào là hợp lý?

Bạn đang có nhu cầu thay thế hoặc lắp đặt hệ thống điện cho gia đình. Bạn băn khoăn không biết có nên lựa chọn loại đèn LED âm trần cho ngôi nhà hay không? Nếu lựa chọn thì phải thiết kế thế nào cho hợp lý? Loại đèn LED âm trần nào tốt nhất hiện nay?

Những câu hỏi trên, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn như vậy từ nhiều khách hàng khác nhau. Dựa trên nhu cầu đó, Chúng tôi muốn chia sẻ với các vị khách hàng nhiều hơn về cách lựa chọn đèn LED âm trần cũng như cách bố trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Cách lựa chọn đèn LED âm trần cho phù hợp với ngôi nhà

Một số kiến thức Cơ bản của đèn LED âm trần, đã được chúng tôi giới thiệu trong một bài viết trước “Cấu tạo của đèn LED âm trần”. Các bạn có thể vào đây và đọc sơ qua về cấu tạo của đèn LED âm trần hay còn gọi là đèn DownLight âm trần.

  • Ánh sáng của  đèn chiếu từ trên xuống. Chính vì vậy nếu bạn muốn độ rọi của ánh sáng là đồng đều nghĩa là chiếu sáng được khắp mọi nơi trong phòng. Bạn phải sử dụng một nguồn sáng có góc chiếu sáng rộng, các đèn được bố trí theo hình mạng lưới, bố trí ánh sáng có khả năng hắt trần và tường.
  • Nếu phòng của bạn đang có diện tích hẹp thì bạn phải lựa chọn loại đèn có góc chiếu sáng hẹp , ánh sáng chiếu sáng theo vệt lên tường và bố trí đèn đồng đều để tạo cảm giác gian phòng sẽ rộng hơn.
  • Nếu bạn đang chọn đèn cho phòng ngủ, phòng đọc sách, Bạn nên bố trí đèn có chiếu sáng không đồng đều. Tập trung ánh sáng ở những nơi ta làm việc và bố trí ánh sáng là yếu với những nơi nghỉ ngơi như giường ngủ.
  • Nếu bạn đang thiết kế phòng riêng, để tạo tính riêng tư hãy bố trí tập trung đèn vào những vùng mà bạn hay sử dụng.

Ngoài ra độ mạnh yếu của ánh sáng còn có rất nhiều yếu tố khác cũng phải nghiên cứu khi lắp đặt hệ thống đèn như quang thông, độ rọi, chỉ số hoàn màu …

Để lựa chọn được loại đèn LED sao cho phù hợp và cách lắp đặt hệ thống đèn điện thì trước hết bạn phải xác định được mục đích chiếu sáng và không gian căn phòng từ đó sẽ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là những chia sẻ lắp đặt đèn âm trần cho phòng khách và phòng ngủ. Đây là câu hỏi chúng tôi gặp được nhiều nhất từ khách hàng của mình.

Lắp đặt đèn LED âm trần cho phòng khách, phòng ăn

Đối với những không gian rộng là phòng sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách hay phòng ăn thì ánh sáng phải mạnh, bố trí đèn đồng đều.

Lắp đặt Đèn LED âm trần cho phòng khách

Lắp đặt Đèn LED âm trần cho phòng khách

Đèn LED âm trần là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách và phòng ăn. Chúng ta nên bố trí đèn âm trần có công suất lớn 7W9W .Khoảng cách giữa các đèn là từ 1m đến 1,5 m. Nếu là loại 5 W , chúng ta phải bố trí mật độ đèn dày hơn.

Hệ thống đèn lên là hình mạng lưới có độ chiếu sáng mạnh. Cách bố trí đèn cũng phụ thuộc rất lớn về thiết kế của trần, tường và các loại đèn trang trí khác.

Để tạo cảm giác ánh sáng đồng đều, dịu mắt bạn nên sử dụng thêm đèn hắt trần sử dụng đèn LED dây hoặc đèn TUÝP LED T5.

Hắt trần bằng dây led hoặc đèn TUÝP LED T5

Hắt trần bằng dây led hoặc đèn TUÝP LED T5

Tập trung ánh sáng hơn bằng đèn âm trần với góc chiếu sáng hẹp tại những điểm nhấn của ngôi nhà để thể hiện tính cách của chủ nhân ngôi nhà như tranh treo tường, lọ hoa, lọ gốm và các vật dụng trang trí khác.

Lắp đặt hệ thống đèn DownLight âm trần cho phòng ngủ

Một phần ba cuộc đời con người là trên chiếc giường ngủ và chắc chắn phải nhiều hơn thế thời gian là con người ở trong phòng ngủ. Chính vì vậy phòng ngủ là nơi rất quan trọng đối với chúng ta. Nó là nơi thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Nghĩa là sử dụng đèn LED âm trần với góc chiếu sáng hẹp, bố trí thêm đèn hắt trần và các loại đèn treo tường với ánh sáng ấm nhẹ.

Lắp đặt đèn âm trần cho phòng ngủ

Lắp đặt đèn âm trần cho phòng ngủ

Tập trung ánh sáng ở những nơi như bàn làm việc hoặc các bức tranh, ảnh trên tường và bố trí ánh sáng là yếu với những nơi nghỉ ngơi như giường ngủ.Chiếu thẳng ánh sáng tại những vùng sàn nhà rộng không có đồ dùng. Một vài lưu ý cho việc lắp đặt hệ thống đèn âm trần cho phòng ngủ  là mặc dù chúng ta nên chọn phương pháp chiếu sáng không đồng đều nhưng việc bố trí hợp lý không có sự chênh lệch quá lớn giữa vùng ánh sáng mạnh và vùng có ánh sáng yếu. Vì nó có thể khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các vật quanh phòng.

Nếu bạn là người thích ánh sáng và muốn phòng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được sở thích và nhu cầu của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của TH Lighting về cách lựa chọn và lắp đặt hệ thống đèn LED âm trần cho hợp lý. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về việc lựa chọn đèn LED âm trần hay cách lắp đặt sao cho hợp lý. Xin hãy liên hệ với chúng tôi theo các hotline, Các chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí. Sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng là niềm vinh hạnh của TH Lighting.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *