Lựa chọn bóng đèn led âm trần loại nào tốt mà chất lượng tin cậy?

Những năm gần đây, đèn led âm trần xuất hiện ngày càng nhiều với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như sự khác nhau về giá cả đèn led. Chính vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các loại sản phẩm và tính năng của chúng để có thể lựa chọn những thiết bị chiếu sáng tốt nhất, hợp lý nhất.

Việc lựa chọn những bóng đèn downlight âm trần siêu tiết kiệm năng lượng để thay thế những bóng đèn compact hay huỳnh quang truyền thống chiếu sáng trong gia đình với mong muốn tiết kiệm điện năng hiện được nhiều công trình, nhà đầu tư, thiết kế tin dùng. Nhưng làm cách nào để chọn được những chiếc đèn âm trần cao cấp, ưng ý, chất lượng tốt và phù hợp với công năng sử dụng lại là một bài toán khó.

Lựa chọn bóng đèn led âm trần loại nào tốt mà chất lượng tin cậy?

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi khi sử dụng

Để chọn được những bóng đèn Led tốt nói chung và những chiếc đèn downlight âm trần phù hợp với công năng sử dụng của gia đình nói riêng, quý khách hàng nên hỏi  ý kiến của người có kiến thức, kinh nghiệm về đèn led . Sau đó phải xem kỹ những thông tin ghi trên bao bì sản phẩm; mua sản phẩm của những công ty có uy tín cung cấp chẳng hạn như : Rạng Đông, TLC Lighting, Philips…

Khi chọn đèn âm trần để chiếu sáng cần lưu ý đến hiệu suất phát sáng cũng như tuổi thọ càng cao càng tốt. Đối với đèn led âm trần có ánh sáng trắng cần lưu ý đến nhiệt độ màu (thể hiện màu sắc ánh sáng của đèn). Chẳng hạn, những nơi cần độ sáng thấp nên chọn đèn có ánh sáng trắng ấm, những nơi cần độ sáng cao nên chọn đèn có màu trung tính, màu trắng ngà, nơi cần độ sáng rất cao thì chọn màu trắng lạnh. Chọn công suất bóng không lớn quá hoặc nhỏ quá so với nơi cần chiếu sáng để sử dụng điện được tiết kiệm.

Hiện nay, đèn led âm trần có ánh sáng ba màu cơ bản là vàng, trắng và trắng ấm, người dùng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

đèn led âm trần đổi màu ba màu mặt kiếng

Đèn led âm trần đổi màu ba màu mặt kiếng

Chọn đúng bóng đèn LED theo lĩnh vực sử dụng 

Đèn downlight âm trần có rất nhiều tính năng vượt trội như hiệu suất phát sáng cao, tiêu thụ năng lượng thấp, tuổi thọ có thể lên đến 40.000 giờ, có thể bật tắt thường xuyên mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng, vì thế đèn âm trần hiện nay thật sự mang lại hiệu quả tổng thể so với các loại bóng khác . Đây là giải pháp thay thế hiệu quả cho mọi công trình vì chúng không chỉ có chức năng tiết kiệm điện mà còn phải đảm bảo chất lượng màu sắc và độ thể hiện màu của ánh sáng.

Chúng tôi xin giới thiệu các bước kiểm tra chất lượng của một bóng đèn led âm trần

  1. Kiểm tra độ đồng đều màu sắc ánh sáng của đèn âm trần : Bật sáng 5 bóng giống nhau (cùng mã số) để so sánh.
  2. Kiểm tra độ thể hiện màu ánh sáng của đèn : Rọi một bóng đèn led vào đồ vật hoặc một bức tranh xem có nhìn thấy đồ vật đó hay bức tranh được thể hiện rõ không.
  3. Kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của chip LED. Đây là bộ phận rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và độ bền màu của đèn. Với các Chip LED kém chất lượng, màu sắc và độ thể hiện màu cũng có thể thay đổi qua một thời gian sử dụng rất ngắn.

Hi vọng qua bài viết trên quý khách có thể lựa chọn cho mình bóng đèn âm trần tốt nhất để chiếu sáng cho gia đình.

Xem thêm: Cách bố trí đèn led âm trần cho ngôi nhà có trần thạch cao.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *