Những bứt phá ngoạn mục của đèn led âm trần trong thế kỷ 21

Những năm gần đây, ngành công nghệ đèn tuýp huỳnh quang và đèn sợi đốt truyền thống đã bị thất thế trước sự bứt phá ngoạn mục của sản phẩm led nói chung và bóng đèn led âm trần nói riêng. Nền công nghiệp sản xuất đèn led xanh chính là một trong những điều hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Đèn led âm trần – Bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng

Bằng chứng chính là sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, nền công nghiệp đèn led âm trần vẫn không ngừng mở rộng và đang dần lấn át thị trường đèn truyền thống. Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu, chỉ tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, doanh thu từ chiếu sáng truyền thống đã liên tục giảm sút, thay vào đó đèn led chiếu sáng có mức tăng cao hơn bình quân của thế giới. Dự báo LED sẽ chiếm khoả ng 37% thị phần thị trường chiếu sáng trong năm nay với trị giá 1,9 tỉ USD. Thống kê từ sáu quốc gia Đông Nam Á gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Indonesia và Philippines cho thấy Việt Nam có thị trường đèn LED phát triển nhanh nhất với tốc độ tăng trưởng hơn 60% trong giai đoạn 2013-2015, trong khi Indonesia có quy mô thị trường đèn LED lớn nhất.

Dù nền kinh tế toàn cầu hiện nay có nhiều biến động, ngành chiếu sáng nói chung và ngành công nghiệp đèn âm trần vẫn sẽ duy trì mức tăng gần 4%. Điều này dự báo thị trường đèn LED vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Những tính năng nổi trội và không ngừng được cải tiến của đèn led âm trần

Ai cũng biết, đèn led âm trần có khả năng tiết kiệm đến 90% điện năng, tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần, thân thiện với môi trường, ánh sáng êm dịu cho mắt, chiếu sáng cho nhiều không gian khác nhau… Đó là những lợi thế rất lớn của đèn LED so với các đèn công nghệ cũ như đèn sợi đốt dây tóc, đèn halogen hay huỳnh quang, đặc biệt là khi ứng dụng cho chiếu sáng nhà ở. Một nghiên cứu mới đây của chúng tôi trong việc nghiên cứu thị hiếu của người tiêu dùng cho thấy xu hướng chuyển sang sử dụng đèn LED ở các hộ gia đình có mối liên quan mật thiết đến những thay đổi trong cuộc sống hiện đại. Ở Hà Nội hiện nay, ngày càng nhiều ngôi nhà và căn hộ chung cư được xây dựng theo kiểu đa dụng, nghĩa là vừa là nơi để làm việc, vừa là nơi để sinh hoạt, thư giãn và giải trí dẫn đến gia tăng nhu cầu về các giải pháp chiếu sáng linh hoạt và tiết kiệm. Bên cạnh đó, diện tích hạn chế cũng khuyến khích người dân tận dụng triệt để các không gian trong ngôi nhà của mình.Vì vậy, họ cần có các giải pháp vượt trên những giới hạn của chiếu sáng truyền thống và đèn LED âm trần chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

đèn led âm trần cho phòng khách

Sử dụng đèn led âm trần cho phòng khách có trần thạch cao

Có thể khẳng định rằng thị trường đèn LED bùng nổ là do người tiêu dùng ngày càng nhận thức được các ưu điểm của công nghệ chiếu sáng mới này. Cùng với đó, nhờ có chính sách khuyến khích chuyển đổi công nghệ chiếu sáng của nhà nước và giá điện cao dẫn đến nhu cầu thay thế bóng đèn tiết kiệm điện tăng mạnh, đèn led âm trần cũng vì thế mà trở thành sự lựa hoàn hảo cho mọi gia đình. Ngoài ra, giá bán đèn LED ngày càng giảm cũng tạo động lực tăng trưởng cho ngành công nghiệp này.

Thị trường đèn led Việt Nam năm vừa qua đã thật sự sôi động với nhiều sản phẩm bao gồm bóng LED tròn, bóng tuýp LED , đèn led âm trần, đèn led panel tấm, đèn ốp trần, đèn led dây và đèn led pha nhà xưởng, đường phố, sân vườn. Thế hệ đèn LED mới ngày càng có thêm nhiều cải tiến, thông minh, linh hoạt hơn. Chẳng hạn, đèn led âm trần ba màu từng tạo ấn tượng với tính năng chuyển đổi giữa ba màu sắc ánh sáng (trắng/vàng/ trắng ấm) trong cùng bóng đèn. Các nhà khoa học còn đang nghiên cứu thêm nhiều đột phá như chỉ bằng cách bật/tắt công tắc, người dùng có thể điều chỉnh công suất bóng đèn theo ba cấp 9W (100%), 3,5W (40%) và 1,5W (10%) để có được ánh sáng như mong muốn và tiết kiệm điện năng. Hi vọng trong tương lai các nhà khoa học sẽ cho ra đời những bóng đèn led có thể điều khiển từ xa để thay đổi độ sáng, màu sắc ánh sáng, kiểu viền hoặc chuyển đổi công năng tùy theo nhu cầu.

Hiện nay, công ty chúng tôi là nhà phân phối các loại đèn led chính hãng, cao cấp do Việt Nam sản xuất. Với nhiều năm trong nghề chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm LED tốt nhất giá rẻ nhất tại Hà Nội.

 

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *