Vì sao nên phát triển đèn led âm trần công nghệ COB ?

 

Ai cũng biết, Việt Nam là một thị trường khá mới với các loại đèn led chiếu sáng trong khi nền công nghiệp LED ở nhiều quốc gia châu Á khác đã rất phát triển. Để có thể theo kịp được cuộc cách mạng LED ấy, chúng ta cần phải áp dụng những cải cách của các nước sản xuất hàng đầu về đèn led như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… và đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho nền công nghiệp nước nhà. Một trong số đó chính là phát triển đèn led âm trần theo công nghệ COB.

Nguyên nhân vì sao cần phát triển đèn led âm trần công nghệ COB

Trước hết chúng ta cần phải hiểu đèn led âm trần công nghệ COB là gì ? Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, đây là loại đèn downlight âm trần sử dụng chip led là chip COB – loại chip thế hệ mới nhất và cao cấp nhất với dòng đèn LED Downlight.

Chip COB được phát triển sử dụng trong đèn led âm trần

Chip COB được phát triển sử dụng trong các sản phẩm đèn âm trần

Xu hướng hiện nay ở các quốc gia có nền công nghệ sản xuất đèn LED phát triển là sử dụng đèn LED Downlight công nghệ COB vì các nguyên nhân sau

1, Đèn LED âm trần COB có khả năng rút ngắn đường dẫn nhiệt, làm giảm nhiệt trở:

Chip COB được gắn chặt trực tiếp với mạch in tản nhiệt, nhiệt độ giữa mạch in và chip COB khá nhỏ, tản nhiệt tốt, nên suy giảm quang thông thấp, tuổi thọ cao. Giai đoạn dẫn nhiệt của COB đã được rút ngắn, vấn đề tản nhiệt của chip COB được giải quyết tốt hơn các loại chip LED truyền thống khác.

2, Giảm bớt các khâu trong quá trình sản xuất đèn :

Có thể quý khách không biết rằng, đèn LED downlight sản xuất theo công nghệ chip led truyền thống phải trải qua một quá trình sản xuất rất dài và sử dụng nhiều nguyên vật liệu mới có thể hoàn thiện một bóng đèn âm trần. Đó là: Chip + Keo cố định + Kem hàn + Lá đồng + Tầng cách điện + Nhôm. Trong khi đó, đèn LED downlight âm trần sử dụng chip COB có khả năng giảm bớt các khâu và giảm số vật liệu cần dùng : Chip + Keo cố định + Nhôm.

Điều này không chỉ rút ngắn thời gian cho quá trình sản xuất đèn âm trần mà nó còn góp phần làm giảm giá thành của đèn, giúp đèn âm trần đến gần hơn với người tiêu dùng.

3, Chất lượng của đèn âm trần COB :

Ánh sáng phát ra của chip COB dịu, ôn hòa và dễ chịu. Ở cùng 1 công suất với các loại đèn âm trần khác , loại đèn này sẽ ít có cảm giác chói mắt hơn, đảm bảo thị lực cho người sử dụng. Nguyên nhân xâu xa là do sự khác nhau của nguồn phát sáng – chip LED. Đèn downlight truyền thống sử dụng nhiều nguồn sáng độc lập gắn trên mạch in để tạo ra nguồn sáng chung cho đèn, nếu thiết kế không tốt hoặc thiết kế bởi các nhà sản xuất kém uy tín sẽ gây ra hiện tượng chói mắt, có hiện tượng bóng chồng lên nhau. Ngược lại, nguồn sáng COB là nguồn sáng bề mặt, góc chiếu rộng và dễ điều chỉnh, giảm thiểu hiện tượng chói mắt và phát ra ánh sáng cho cảm giác dễ chịu.

Qua những ưu điểm của đèn led âm trần COB mà chúng tôi vừa nêu ở trên, quý khách chắc hẳn đã hiểu được nguyên nhân tại sao nên phát triển loại đèn downlight theo công nghệ Led này. Hiện nay, trên thị trường cũng đã có những sản phẩm đèn âm trần sử dụng chip COB, quý khách nên chọn mua các loại đèn led như vậy để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và cảm nhận những tính năng vượt trội mà đèn âm trần mang lại.

Chúng tôi đang cung cấp các loại thiết bị đèn led chiếu sáng dân dụng, thi công tại Hà Nội bao gồm đèn led downlight âm trần, đèn tuýp led, đèn ốp trần nổi… Quý khách quan tâm có thể truy cập website để có thể mua các sản phẩm đèn led giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất ngay từ bây giờ.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *