Sử dụng đèn LED chiếu sáng cho bể cá cảnh thêm sinh động

Tử khi đèn LED chiếu sáng có mặt trên thị trường Việt Nam, việc trang trí bể cá cảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đèn led chiếu sáng giúp bể cá cảnh thêm sinh động hơn, làm nổi bật các loài thủy sinh và mang lại không gian thiên nhiên cho ngôi nhà.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng cho bể cá cảnh thêm sinh động

Đèn led rất thích hợp để sử dụng trong môi trường nước, bể cá cảnh vì những ưu điểm vượt trội sau: tuổi đời cao, độ sáng ổn định. Đèn led chiếu sáng có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, ánh sáng tự nhiên giúp cho cây cối và các loài sinh vật khác trong bể phát triển tốt. Hơn nữa, bể cá cảnh của quý khách sẽ trở nên sinh động hơn bao giờ hết với ánh sáng nhiều màu rực rỡ của đèn led. Đèn led còn cực kỳ an toàn khi ở trong môi trường nước do sử dụng điện áp thấp, dòng điện đi vào là dòng một chiều, lắp đặt sửa chữa dễ dàng và cực kỳ ít hỏng hóc. Các loại đèn LED phù hợp với bể cá như: đèn LED dây dùng trong nước, LED bóng, LED âm nước .

1. Các loại đèn led cho bể cá cảnh:

– Đèn trong bể thủy sinh: Hồ có trồng cây thủy sinh cần hệ thống đèn LED chiếu sáng nâng cấp hơn, tùy thuộc các yếu tố: độ sâu của hồ, loại cây thủy sinh và mức độ tăng trưởng của cây dự kiến. Lượng ánh sáng cần cung cấp tối thiểu cho bể cá cảnh là 0,5-1W/L nước. Quý khách cũng nên tìm hiểu thêm về đặc điểm của cây để biết nhu cầu ánh sáng cần dùng.

đèn led chiếu sáng bể thủy sinh

 

– Đèn trong bể cá nước ngọt: Nếu trong bể nuôi cá cảnh không có cây thủy sinh, ngoài việc quý khách hàng cần cấy thêm tảo và các loại thủy sinh , có thể dùng những đèn có công suất thấp từ 3-10W để bổ sung lượng ánh sáng cần thiết cho các loài cá có thể tìm thức ăn vào ban đêm.

Chiếu sáng bể cá cảnh bằng đèn led cao cấp

 

– Đèn trong bể cá biển có thảm đáy: Bể dạng này thường có san hô, sò… cần ánh sáng mạnh như ánh sáng của đèn  LED có công suất từ 1-2,5 W/L nước. Đèn này có công suất khá lớn nên việc sử dụng bể sục khí hoặc quạt làm mát cho bể cá là khá cần thiết.

Các bể cá có thảm đáy sử dụng đèn led cao cấp chiếu sáng

Các bể cá có thảm đáy sử dụng đèn led cao cấp chiếu sáng

 

2. Thời gian sử dụng đèn LED chiếu sáng cho bể cá:

Nói chung đối với một bể cá cảnh nên có nhiều bóng đèn LED chiếu sáng để có thể điều chỉnh hợp lý. Đèn cho bể cá cảnh thường sáng liên tục khoảng 6 -12 h/ngày cùng với bộ lọc nên cần thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp. Đèn led có thể chiếu sáng trong môi trường nước trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên bạn không nên để thời gian chiếu sáng quá lâu bởi ánh sáng đèn sẽ làm hỏng đi hệ sinh thái thủy sinh trong bể cá thậm chí có thể làm cá trong bể bị chết. Để đề phòng quên tắt, quý khách nên sử dụng bộ hẹn giờ chiếu sáng dành cho bể cá.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng quý khách đã có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng đèn LED chiếu sáng cho bể cá cảnh nhà mình thêm rực rỡ, sinh động.

Share this post