Tiết kiệm chi phí khi sử dụng đèn led âm trần chiếu sáng nhà ở

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng đèn led âm trần chiếu sáng nhà ở

Chưa bao việc tính toán chi phí khi sử dụng điện năng thôi không khiến mọi người phải đau đầu suy nghĩ. Phải dùng loại đèn nào để chiếu sáng cho nhà ở vừa mang lại sự tinh tế, sang trọng lại vừa giúp tiết kiệm kinh phí cho gia đình quả thực luôn là bài toán khó. Nhưng với sự ra đời của đèn led âm trần, điện năng tiêu thụ đã không còn là nỗi lo. Sử dụng đèn led âm trần chiếu sáng sẽ giúp cho nội thất trở nên lung linh và huyền ảo hơn, phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà.

đèn led âm trần cao cấp chiếu sáng nhà ở

Đèn led âm trần cao cấp chiếu sáng nhà ở

Tại sao đèn led âm trần lại là sản phẩm được ưa chuộng nhất ?

Ứng dụng của đèn led âm trần không chỉ dừng ở việc tạo ra điểm nhấn, trang hoàng không gian với các kiểu ánh sáng màu khác nhau mà đèn còn mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích khác, bên cạnh lợi ích về thẩm mỹ và trang trí:

1.Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí duy trì, bảo dưỡng và thay mới.

2. Hiệu suất chiếu sáng cao, gấp nhiều lần so với các loại đèn truyền thống.

3. Tuổi thọ đèn LED âm trần rất cao, có thể gấp 5 lần đèn huỳnh quang, số giờ sáng lên đến 50000h.

4. Đèn led downlight âm trần cao cấp phát ra ánh sáng chuẩn, liên tục, đồng đều, không gây lóa, mỏi mắt.

5. Đèn không sử dụng các chất độc hại như thủy ngân, chì, không phát tia tử ngoại nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

đèn led downlight âm trần cao cấp viền trắng

Đèn led âm trần downlight viền trắng cao cấp

Tuy nhiên, ích lợi lớn nhất khi một ngôi nhà chiếu sáng bằng đèn led âm trần chính là khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Để làm rõ hơn, chúng ta có thể phân tích bài toán kinh tế sau:

Chúng ta có một bóng đèn led âm trần công suất 7W có độ sáng tương đương với đèn dây tóc 50W. Giả sử hai bóng đèn chiếu sáng 8 h mỗi ngày, vậy thì 1 năm có khoảng 2920h hoạt động. Như vậy thì sẽ thấy rằng, đèn LED tiết kiệm được khoảng 43W x2920h ~ 125kWh mỗi năm, tức sẽ tiết kiệm được khoảng 375 nghìn đồng mỗi bóng đèn trong 1 năm (1 kWh = 3.000đ). Và nếu với một ngôi nhà có 20 bóng đèn, sẽ tiết kiệm được 7.500.000đ mỗi năm, một con số không nhỏ.

Song có khá nhiều người băn khoăn vì giá của đèn led âm trần khá đắt so với các loại đèn sợi đốt hay đèn tuýp huỳnh quang, nhưng thực sự quý khách sẽ nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư mua đèn ban đầu. Đơn giản thế này, giá của một chiếc đèn led âm trần cao cấp 7W khoảng 130.000đ, đèn sợi đốt khoảng 30.ooo đ. Một năm mỗi bóng đèn led tiết kiệm được 375.000 đ tiền điện, gấp hơn ba lần chênh lệch giá của đèn led âm trần với đèn sợi đốt, nghĩa là chưa đầy nửa năm, bạn đã có thể thu hồi số tiền mua đèn lúc đầu.

Chưa tính đến việc những năm sau đó, bạn không cần thay thế đèn led âm trần vì tuổi thọ của đèn rất cao, còn đèn sợi đốt có tuổi thọ chỉ khoảng 1.000h chiếu sáng, bạn có thể sẽ phải thay đèn nhiều lần trong năm. Quả là sự lựa chọn tối ưu khi dùng đèn led âm trần chiếu sáng cho nhà ở, mang đến một không gian tươi mới và rất tiết kiệm điện năng.

Share this post