Tiêu chí để lựa chọn đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội

Hiện nay, đèn led là thiết bị chiếu sáng tiên phong cho mọi không gian từ nhà ở đến các công trình lớn như trường học, bệnh viện, đường xá… mà mặt hàng tiên phong cho các sản phẩm này chính là đèn led âm trần cao cấp.  Vậy những tiêu chí để lựa chọn đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội là gì?

Bí kíp lựa chọn đèn led âm trần cao cấp với giá cả hợp lý

1. Bộ phận tản nhiệt của đèn led âm trần làm từ chất liệu cao cấp
Để hiểu rõ hơn về bộ phận này chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý tỏa nhiệt của đèn LED downlight âm trần . Khi được cấp điện, đèn led downlight hoạt động và tạo ra ánh sáng do sự kết hợp giữa các lỗ trống và các điện tử của bóng LED… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các loại hiệu suất như hiệu suất bức xạ năng lượng, hiệu suất chiếu sáng của chip LED hay ảnh hưởng bởi dòng điện vào ra… thì khoảng 30-40% điện năng được chuyển hóa thành ánh sáng, phần còn lại bị bức xạ thành nhiệt năng hao phí tỏa ra ngoài môi trường.

bộ tản nhiệt của đèn led âm trần

Bộ tản nhiệt của đèn led âm trần

Chính vì thế, đèn led âm trần cần phải có bộ tản nhiệt thật tốt, phần lớn các bộ tản nhiệt sẽ làm bằng nhôm nguyên chất, được xẻ rãnh. Để nhận biết bộ phận tản nhiệt có tốt hay không, cần phải xem xét độ dày, cũng như độ cao và khả năng xử lý bề mặt tản nhiệt có tinh tế hay không. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tản nhiệt của đèn âm trần, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn.
2. Phần thân đèn
Đầu tiên quý khách cần quan tâm đến chất liệu của vỏ đèn, là bằng nhôm hay bằng nhựa. Các sản phẩm đèn led âm trần cao cấp có vỏ làm từ hợp kim nhôm sẽ chắc chắn, có độ bền cao hơn, hấp thu cũng như tỏa nhiệt nhanh hơn nên đảm bảo tuổi thọ đèn downlight sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không hẳn làm bằng nhôm thì đèn sẽ bền, mà còn tùy thuộc vào tỉ lệ của nhôm trong hợp kim.
Bên cạnh đó, bề mặt vỏ có thiết kế chi tiết tinh tế là một dấu hiệu để nhận biết chất lượng của đèn LED âm trần. Với những sản phẩm chất lượng cao, khi nhìn ngoài thực sẽ gần như chính xác với hình ảnh sản phẩm, quảng cáo của sản phẩm.

Vỏ đèn led âm trần cao cấp

Vỏ đèn led âm trần cao cấp tại Hà Nội

3. Bộ nguồn-driver của đèn led downlight âm trần
Bộ điều khiển Driver của đèn led nói chung là những mạch xử lý giúp điều khiển khả năng chiếu sáng cũng như phối hợp các linh kiện của đèn LED lại với nhau cũng như sử dụng tương thích với điện áp nguồn vào đèn.
Đối với đèn led âm trần, driver rất quan trọng, nếu gặp phải những driver kém chất lượng, dễ phát sinh các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn. Nếu đèn chiếu sáng không ổn định, tuổi thọ của đèn LED downlight âm trần sẽ bị giảm sút.
4. Chip led của đèn
Các loại đèn led âm trần mắt trâu sử dụng Chp led đơn làm nguồn phát sáng, tuy nhiên hiện nay chúng không còn được sử dụng nhiều như trước nữa. Thay vào đó, các loại chip led tiên tiến ra đời như chip SMD hay chip COB có những tính năng vượt trội hơn nhiều, sử dụng công nghệ mới giúp rút ngắn đường dẫn nhiệt và làm giảm điện trở. Từ đó giúp tiết kiệm phần lớn điện năng.
Chúng tôi hi vọng, với những tiêu chí chọn mua đèn led âm trần cao cấp trên đây, quý khách sẽ đọc kỹ và kiểm tra lại các thông số của đèn để có thể mua được những sản phẩm đèn led tốt nhất, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo: Bảng giá đèn led âm trần cao cấp mới nhất.

Share this post