Tìm hiểu về chiết áp cho đèn led – dimmer đèn led

Dimmer đèn led – Vào khoảng thời gian 2010 đèn led chiếu sáng so còn rất là mới mẻ thì hiện nay đã rất thân quen với người dùng bởi những ưu điểm của nó là vô cùng lớn trong quá trình sử dụng. Không như đèn sợi đốt, đèn led chỉ sử dụng nguồn điện một chiều và hiệu điện thế thường dùng nhất là 12V.

Dimmer đèn led - Nguồn đèn led giá rẻ nhất

Bộ nguồn cao cấp có thể kết hợp với dimmer đèn led do một đơn vị tại Việt Nam sản xuất

Để đèn led hoạt động tốt, không ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như chất lượng ánh sáng thì nguồn điện cũng cấp cho đèn là vô cùng quan trọng. Là nguồn điện 1 chiều và phải luôn luôn ổn định, điều này được các nhà sản xuất đèn led rất cân nhắc và đã cho ra đời các bộ nguồn hay driver cung cấp nguồn điện ổn định cho các chip LED (Note: Đèn led thường hỏng nhất là bộ phần nguồn). Vì vậy để tăng – giảm độ sáng cho đèn led như đèn sợi đốt bằng chiết áp vô cùng phức tạp. Để có thể kết hợp bộ điều chỉnh tăng – giảm độ ráng, nhà sản xuất đèn led đã tích hợp bộ driver đèn led hay còn gọi là dimmer đèn led. Bộ dimmer đèn led này vừa đảm bảo điện áp đúng yêu cầu của đèn led vừa ổn định nguồn thông qua chip IC ổn áp.

Để sử dụng đèn led kèm chiết áp tăng giảm ánh sáng của đèn thì bộ driver (nguồn) là loại chuyên dụng, cao cấp. Loại Driver này có mạch điện phức tạp kèm đó là các linh kiệm đắt tiền hơn loại driver thường dùng. Bộ driver được kết nối trực tiếp vào Dimmer (chiết áp).

dimmer đèn led - chiết áp đèn led

Để đảm bảo tuổi thọ của đèn, đảm bảo ánh sáng khi lắp chiết áp (dimmer đèn led) thì công suất của nó phải lớn hơn toàn bộ công suất của các đèn led. Dimmer đèn led (chiết áp) có thể lắp cho một hoặc nhiều đèn led thành một hệ thống.

sơ đồ nối dimmer đèn led chiết áp đèn led

Sở đồ mắc chiết áp (dimmer đèn led) với đèn led. Chiết áp được mắc nối tiếp với driver đèn led.

HIỆN TẠI CHÚNG TÔI NGỪNG BÁN DIMMER ĐÈN LED, QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *