Vì sao đèn led âm trần có khả năng siêu tiết kiệm điện ?

Trong những năm gần đây, đèn led âm trần được coi là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu cho nhà ở, được người tiêu dùng cực kì ưa chuộng. Nguyên nhân là do đèn có rất nhiều ưu điểm so với các loại đèn thông thường như tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng, thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, phù hợp cho nhiều không gian khác nhau…Trong số các ưu điểm này thì tiết kiệm điện năng là ưu điểm nổi trội nhất. Vậy vì sao dòng sản phẩm đèn led này lại có thể tiết kiệm điện năng đến như vậy? Bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của đèn led âm trần để giải thích cho khả năng siêu tiết kiệm điện này.

Những lí do giúp đèn led âm trần siêu tiết kiệm điện

Đèn âm trần led hay đèn downlight âm trần là loại đèn chiếu sáng được lắp đặt lõm vào phía trong trần nhà bao gồm trần gỗ, trần thạch cao… Đèn âm trần sử dụng công nghệ LED nên hiệu năng chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác. Bản chất của những chiếc đèn led âm trần chính là công nghệ sử dụng chip Led, chính vì thế nó mang hoàn toàn đặc điểm của một chiếc chip led: sử dụng các diode có khả năng phát sáng, cho ánh sáng tốt hơn mà nhiệt năng tỏa ra lại ít.

Nguyên nhân 1. Đèn âm trần sử dụng các diode có khả năng phát sáng:

Chip led của đèn âm trần chính là các diode phát sáng, có vai trò rất quan trọng. Đèn downlight âm trần phát sáng nhanh và tắt cũng nhanh chính là nhờ kĩ thuật phát sáng các diode làm việc. Khi có dòng điện chạy qua dẫn đến sự tương tác của hai tấm điện cực N và P khiến cho các electron chuyển động hỗn loạn, sự va chạm giữa chúng tạo ra photon ánh sáng. Chỉ cần 1 dòng điện nhỏ là tạo ra sự tương tác. Nhờ cấu tạo thông minh của mình, đèn có thể tiết kiệm điện tối đa, khác hoàn toàn với các loại đèn thông thường. Chẳng hạn như bóng đèn compact hay đèn tuýp huỳnh quang phải mất đến vài phút để phát sáng, rất tốn điện.

Nguyên nhân 2. Nhiệt năng tỏa ra ít:

Nhiệt độ của đèn led âm trần tỏa ra không quá lớn giúp cho hiệu suất chiếu sáng cao, hao phí điện năng chuyển thành nhiệt năng giảm. Với sự phát triển của công nghệ, đèn led âm trần không cần mất năng lượng để đốt và làm nóng dây tóc như đèn sợi đốt. Chính vì vậy mà hiệu quả chuyển đổi điện năng thành ánh sáng lên đến 90%, gấp 15 lần so với bóng sợi đốt. Đèn led âm trần là giải pháp tiết kiệm điện cho bất cứ gia đình hay doanh nghiệp nào.

Đèn led âm trần thạch cao viền vàng

Bóng đèn led âm trần tiết kiệm điện cho trần thạch cao

Thông qua những đặc điểm của đèn led âm trần, chắc hẳn quý khách đã hiểu được lý do vì sao đèn âm trần có khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với các loại đèn truyền thống. Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bất cứ vị khách nào muốn thay thế hệ thống chiếu sáng cũ bằng các sản phẩm đèn led cao cấp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể mua được các bóng đèn downlight âm trần giá rẻ, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội.

Đọc thêm : Bí quyết chọn mua đèn âm trần giá rẻ, chất lượng tốt tại Hà Nội.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *